สถิติ
เปิดเมื่อ9/06/2017
อัพเดท18/09/2017
ผู้เข้าชม269
แสดงหน้า631
สินค้า
ปฎิทิน
July 2018
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
    
AdsOne.com

ธารมรกต

อ่าน 19 | ตอบ 0

   ธารมรกต                                      

 ชมวิดีโอได้ด่านล้างตรงนี้ครับ

https://www.youtube.com/watch?v=oP4jjSjp2Cg    

ธารมรกต หรือ คลองนางย่อน ที่เที่ยวหน้าฝนแห่งใหม่ของพังงา ให้นักท่องเที่ยวได้ล่องแพไม้ไผ่ ชมความสวยงามของธรรมชาติสองข้างลำคลองแบบเต็ม ๆ

 

         ธารมรกต หรือ คลองนางย่อน จังหวัดพังงา ตอนนี้กำลังเป็นที่ร่ำลือกันว่า ที่นี่เป็นจุดล่องแพแห่งใหม่ที่มีความพิเศษและสวยงามที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่มากไปกว่าความสวยงาม เห็นจะเป็นสายสัมพันธ์ที่ตัดกันไม่ขาด ระหว่างวิถีชีวิตที่ดำรงอาศัยอยู่สองข้างลำคลอง และผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ วันนี้เราเลยขออาสาพาไปสำรวจธารมรกตแห่งนี้กัน ว่าจะสวยงามและน่าเที่ยวอย่างที่เขาว่ากันหรือเปล่า ตามไปดูด้วยกันเลย

 

         จังหวัดพังงา เมืองท่องเที่ยวแดนใต้ที่เพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์ ขอเดาว่าหลายคนน่าจะรู้จักพังงาในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่มีทะเลที่สวยงาม เช่น หมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะสิมิลัน เกาะปันหยี เป็นต้น แต่ใครที่เบื่อเที่ยวทะเลแล้วละก็ เรามีที่เที่ยวที่ใหม่มาแนะนำ นั่นคือ 'ธารมรกต' หรือ 'คลองนางย่อน' ตั้งอยู่ที่ตำบลคุระบุรี อำเภอคุระบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ถอดด้าม ที่กำลังรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่ชอบการล่องแพ และอยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

ธารมรกต พังงา

 

 

 

 

 

         ธารมรกตแห่งนี้มีลักษณะเป็นคลองที่ทอดยาวตามธรรมชาติ หลายคนอาจจะคิดว่าคลองที่ไหนมันก็ทอดยาวด้วยกันทั้งนั้น แต่เดี๋ยวก่อน ! ความพิเศษของธารมรกตแห่งนี้ กลับอยู่ที่ความนิ่งและความใสของน้ำคล้ายสีเขียวมรกต จนมองลงไปเห็นหินใต้สระเลยทีเดียว นอกจากนี้พื้นที่โดยรอบสองข้างทางของลำคลอง ยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติล้วน ๆ

 

         โดยการล่องแพของที่นี่ มีลักษณะเป็นแพไม้ไผ่ กินระยะทางยาวประมาณ 3 กิโลเมตร และใช้เวลาในการล่องประมาณ 1 ชั่วโมง (ทั้งนี้อาจมีช้าหรือเร็วกว่า 1 ชั่วโมงบ้าง ขึ้นอยู่กับระดับน้ำและจุดที่นักท่องเที่ยวลงล่องแพ)

 

ธารมรกต พังงา

 

 

 

 

 

ธารมรกต พังงา

 

 

         หลังจากนั้นฝีพายก็จะพาคุณล่องแพไปตามกระแสไหลของธารน้ำ ระหว่างที่นั่งบนแพอย่าลืมที่จะสำรวจธรรมชาติสองข้างทางไปด้วยนะคะ (เพราะมันสวยมากจริง ๆ) เห็นกระแสน้ำนิ่ง ๆ แบบนี้ อย่าคิดว่าจะนั่งแบบชิล ๆ ไปตลอดทาง มีบางช่วงบางตอนเหมือนกันที่กระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง ซึ่งน่าจะกระตุ้มต่อมความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้อยู่ไม่น้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วน้ำค่อนข้างตื้น

 

         ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็มีสิทธิ์ล่องแพนี้ได้สบาย ๆ หรือถ้ากลัวก็มีเสื้อชูชีพเตรียมเอาไว้กันเหนียวให้คุณรู้สึกอุ่นใจ ตลอดเวลาที่นักท่องเที่ยวนั่งอยู่บนแพ สามารถวักน้ำลูบหน้าลูบตัวบรรเทาความร้อนเอาให้พอสดชื่น (มีจุดให้เล่นน้ำเป็นระยะ ๆ) หรือจะถ่ายรูปก็ทำได้ตามอัธยาศัย

 

 

 

 

 

 

         การล่องแพไม้ไผ่ที่ธารมรกต มีรายละเอียดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ คือ ผู้ใหญ่ราคาคนละ 300 บาท พร้อม Coffee Break เด็ก (ต่ำกว่า 120 เซนติเมตร) คนละ 200 บาท ถ้ามาเป็นคณะตั้งแต่ 8 คนขึ้นไป คนละ 500 บาท พร้อมอาหารกลางวัน (สามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ ด.ต. ชนาวุฒิ มีนวล อดีตประธานสภาวัฒนธรรม อ.คุระบุรี โทร. 096 636 4488, 089 724 2028)

 

         การล่องแพไม้ไผ่ที่ธารมรกต จึงถือเป็นอีกกิจกรรมช่วงหน้าฝนที่น่าไปเที่ยวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ใครเบื่อเที่ยวทะเลพังงา หน้าฝนนี้ลองเปลี่ยนมาล่องแพไม้ไผ่ที่นี่กันดู รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมแน่นอน หน้าฝนนี้อย่ามัวแต่นอนอยู่บ้าน เก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันดีกว่า

 

  จุดชมวิวเสม็ดนางชี แหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งจังหวัดพังงา เพิ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวไม่นานนัก ความสวยงามของที่นี่ร่ำลือกันว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา จึงมีนักท่องเที่ยวมากมายที่หวังจะมาชื่นชม และซึมซับบรรยากาศภาพความสวยงามของพระอาทิตย์ที่แทรกตัวขึ้นจากด้านหลังหุบเขา เหมือนกับที่ คุณ popumon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีโอกาสไปเยือนที่สถานที่แห่งนี้ด้วยตัวเองมาแล้ว จนถึงกับต้องร้องว้าว !!! ออกมาดัง ๆ ให้กับความอะเมซิ่งในความสวยงามแบบอันซีนซึ่งอยู่ในเมืองไทยของเรานี่เอง

 

         นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่รอบจุดชมวิวเสม็ดนางชีมากมาย อย่าง 'ท่าเรือบ้านหินร่ม' 'ท่าเรืออาบแสงจันทร์' 'เขาพระอาดหนุ่ม' รับรองได้ว่าคุณต้องหลงใหลและเคลิบเคลิ้มไปกับความเรียบง่ายในทุกสรรพชีวิตแห่งท้องทะเลพังงาอย่างถอนตัวไม่ขึ้น อย่าช้า...ตามเราไปสำรวจด้วยกันเลย

 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :